A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN YÊN TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG CÁC CÂU LẠC BỘ DẠY BƠI, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM HÈ NĂM 2022

  Những năm gần đây, số vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do sự lơ là, chủ quan của phụ huynh, trong khi đó nhiều trẻ em không biết bơi hoặc thiếu các kỹ năng, kiến thức về phòng tránh tai nạn đuối nước. Vì vậy, việc tăng cường hoạt động các Câu lạc bộ dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và luôn được coi trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

  Tăng cường hoạt động của các Câu lạc bộ dạy bơi đã kêu gọi, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước theo phương châm thường xuyên, liên tục, quyết liệt, mọi lúc, mọi nơi. 

  Chú trọng xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng; đặc biệt là tăng cường các hoạt động dạy bơi, học bơi, giáo dục kỹ năng an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích đuối nước cho trẻ em. Các cơ sở Đoàn, Đội tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả các mô hình tuyên truyền lưu động, các công trình cảnh báo đuối nước, phổ cập kỹ năng sơ cấp cứu về đuối nước...

  Hiện nay, Tân Yên đang duy trì hoạt động 08 Câu lạc bộ dạy bơi tại các xã Việt Lập, Lam Cốt, Phúc Hòa, Ngọc Lý, Cao Xá, Phúc Sơn, TT Cao Thượng, TT Nhã Nam. Đối tượng tuyển sinh tham gia học bơi tại các CLB là trẻ em, học sinh trên địa bàn huyện đủ từ 9 tuổi trở lên. Mỗi khóa học diễn ra trong khoảng 12 ngày. Tham gia khóa học, các em được học các kỹ thuật bơi và bơi được ít nhất 25m, biết cách đứng nước, nắm được một số kỹ năng về phòng tránh đuối nước./.

                                                                                 CTV: Bùi Hồng Huấn- Phòng GD&ĐT

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 649