Địa chỉ: Thôn Chản- Lam Cốt
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "LÀM QUÀ TẶNG CHÚ BỘ ĐỘI" CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 TẠI NHÓM LỚP 4TA5

        Để tổ chức được tốt hoạt động này, các bé đã được cùng các cô tìm hiểu về nghề nghiệp, công việc cũng như sự vất vả của các chú bộ đội thông qua rất nhiều hình thức như: trò chuyện, khám phá, giao lưu cùng các chú bộ đội, xem video… Các con được biết đến ngày 22/12 như là một ngày Tết của các chú bộ đội.

       Qua trao đổi với các con, tôi thấy trong mắt các con ánh lên sự yêu thương, tự hào về các chú bộ đội. Rất nhiều bé mong muốn lớn lên trở thành cô bộ đội, chú bộ đội dũng cảm, kiên cường. Các con chia sẻ muốn tự tay làm được những món quà ý nghĩa tặng cho các chú bộ đội. Ý tưởng các con đưa ra đó là làm những tấm bưu thiếp, bức tranh, gói quà thật đẹp để gửi tặng cho các chú nhân ngày 22/12.

Tấm bưu thiếp của các con được tạo nên bằng các nguyên liệu rất đa dạng, phong phú nhưng lại gần gũi, dễ tìm như bìa màu, giấy màu, hoa, duy băng, cúc áo, hạt bí, hạt đỗ, len vụn, màu sáp, màu nước… Tùy vào sự khéo léo của mỗi bé, các bé được thỏa sức trang trí theo ý tưởng của mình. Có thể kể đến sự sáng tạo của các bé lớp mẫu giáo 4-5 tuổi A5

                             Hình ảnh trẻ tham gia hoạt động làm quà tặng chú bộ đội

Khi được tôi hỏi rằng: Nếu được gửi một lời chúc, con sẽ chúc các chú bộ đội điều gì?

Bé Bảo Ngọc  nói: “Con chúc các chú bộ đội có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt và luôn vui vẻ ạ”. Bé Minh Đức  nói: “Con chúc các chú luôn mạnh khỏe, nhận được nhiều quà của các bạn ạ”. Và còn rất nhiều lời chúc đáng yêu nữa. Qua hoạt động này, có thể thấy các con đã học được những bài học rất lớn từ việc làm nhỏ, học được cách sẻ chia và cảm thông với mọi người, học được ý nghĩa về lòng biết ơn. Hoạt động trải nghiệm đã khép lại một buổi sáng thật vui của các con. Chúc các con trong thời gian tới các con sẽ lại cùng nhau có những trải nghiệm mới thật vui và bổ ích.

                                           Sản phẩm của trẻ sau 1 khoảng thời gian hoạt động

 

                                                                      Người viết: GV Nông Thị Thùy - Trường MN Lam Cốt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết