TRƯỜNG MẦM NON LAM CỐT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “ BÉ VUI ĐÓN TẾT MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

TRƯỜNG MẦM NON LAM CỐT TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

“ BÉ VUI ĐÓN TẾT MỪNG XUÂN TÂN SỬU NĂM 2021

Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học số 28/KH-MNLC ngày 28 tháng 9  năm 2020.

Căn cứ vào Kế hoạch trải nghiệm số 29/KH-MNLC ngày 10 tháng 10  năm 2020.

Căn cứ vào Kế hoạch Bé vui đón tết số 56 /KH-MNLC ngày 28 tháng 12  năm 2020.

Tết Nguyên Đán - cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt. Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm… Tết là dịp để con cháu đi xa trở về tụ họp bên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên. Tết là dịp để thăm hỏi người thân bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn. Tết cũng là dịp để dạy cho trẻ thơ biết về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Hòa trong không khí náo nức đón xuân trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, nhằm giáo dục cho trẻ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Hôm nay, ngày 01 tháng 02 năm 2021 cô và trò trường mầm non Lam Cốt tổ chức các hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết” cho trẻ.

 Hoạt động trải nghiệm “Bé vui đón tết” được tổ chức khi đại dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Dưới sự chỉ đạo của nhà trường tổ chức hoạt động trải nghiệm theo quy mô từng nhóm lớp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho trẻ. Tuy nhiên, không vì đại dịch mà hoạt động trải nghiệm của trẻ diễn ra sơ sài. Dưới sự tận tình, khéo léo, chu đáo của các cô mà các con có buổi trải nghiệm vui vẻ, hứng thú và bổ ích mặc dù không gian cho các con hoạt động trật hẹp chỉ trong phạm vi quy mô cấp lớp.

Mở đầu hoạt động trải nghiệm là phần giao lưu văn nghệ đặc sắc với tiết mục của cả 3 độ tuổi dưới nền nhạc sôi động đã mang đến cho hoạt động trải nghiệm không khí ngày xuân càng thêm vui tươi, phấn khởi.

Sau phần văn nghệ, các bé được tham gia trò chuyện về ngày tết cùng các cô,   sau đó các  bé được trải nghiệm thú vị cùng các cô giáo các công việc như: Gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, trang trí cây đào, cây mai ngày tết, câu đối, cắm hoa, làm bưu thiếp chào mừng năm mới giúp cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày tết, các hoạt động, các món ăn trong ngày tết ở mỗi gia đình. Qua đó giáo dục cho trẻ biết giữ gìn nét đẹp về văn hóa, bản sắc dân tộc.

Các bé rất vui khi được tự tay mình làm ra những chiếc bánh chưng thật xinh xắn, một món ăn mà các bé rất yêu thích. Các bé được cô hướng dẫn từng thao tác từ chuẩn bị các nguyên liệu để làm bánh chưng, đến cách để làm ra những chiếc chưng. Công việc này thật không dễ dàng đối với các bé nhưng bạn nào cũng cảm thấy rất thích thú khi những ngón tay nhỏ nhắn được thực hành các thao tác gói bánh chưng với những chiếc bánh đa nem nhỏ nhắn do mình tạo ra.

Có thể nói, mỗi hoạt động trải nghiệm mà ở trường tổ chức cho học sinh đã giúp các em trong lứa tuổi mầm non có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Qua đó, các em cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.

Sau đây là hoạt động trải nghiệm của các bé

Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 649